วันศุกร์, พฤษภาคม 3, 2024
Uncategorizedข่าวประชาสัมพันธ์

(วันนี้) 26 ก.ค.66 มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฉลอง สุขทอง อธิการบดี ม.รภ.สร. พร้อมด้วย ผศ.ดร. พีรวัส อินทวี ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม คณะผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษา ร่วมขบวนแห่เทียนพรรษาจากหน้าศูนย์ ปฏิบัติธรรมเข้าสู่ศาลาศูนย์ปฏิบัติธรรมวัดกลาง (บ้านละเอาะ) เพื่อถวายต้นเทียนพรรษาและผ้าอาบน้ำฝน เนื่องในสัปดาห์ส่งเสริมวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา “วันอาสาฬหบูชา” ประจำปี 2566 โดยความร่วมมือระหว่างศูนย์ศึกษาพระพุทธศาสนาวันอาทิตย์จังหวัดสุรินทร์ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสุรินทร์ สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ สภาวัฒนธรรมจังหวัดสุรินทร์ พุทธสมาคมจังหวัดสุรินทร์ และภาคีเครือข่ายชุมชนคุณธรรมพลังบวรในมิติศาสนา

โดย นายสรสาสน์ สีเพ็ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานในพิธีจุดธูปเทียนบชูาพระรัตนตรัย พร้อมด้วยนักเรียนศูนย์ศึกษาพระพุทธศาสนาวันอาทิตย์วัดทุ่งสว่างนารุ่ง นําแสดงตนเป็นพุทธมามกะและกล่าวคําบูชาพระรัตนตรัย

จากนั้น ได้มีพิธีถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2566 โดย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ได้เปิดดอกไม้ธูปเทียนแพ และกล่าวคำราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ ถวายพระพรชัยมงคล เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

ใส่ความเห็น